Đánh bay nỗi lo bếp từ không nóng trong tích tắc cho gia đình bạn

Cập nhật: 08/03/2018

Khi gia đình chúng ta đang nấu nướng bình thường nhưng lại bị “căn bênh oái oăm” đến từ chiếc bếp từ không nóng làm cản trở sinh hoạt gia đình thì phải được xử lý ngay lập tức. Nếu bạn gia đình bạn đang gặp phải tình huống bếp từ vào điện nhưng không nóng nhưng chưa biết làm cách nào để có thể “chữa bệnh” dứt điểm mà nhanh chóng thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi để giữ lửa chọn căn bếp và gia đình bạn nhé.

1, Nguyên nhân nào khiến căn bệnh bếp từ không nóng xuất hiện?

Bếp từ là thiết bị nhà bếp dùng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng để làm chín thức ăn vì thế những nguyên nhân dẫn đến việc bếp từ không nóng thường xuất phát từ nguồn điện hoặc các bộ phận sử dụng điện như:

Bếp từ không nóng là do xoong nồi.

Bếp từ sử dụng điện năng qua nguyên lý hoạt động của dòng điện tạo ra từ tiếp xúc với đáy nồi sinh ra nhiệt vì vậy bắt buộc xoong nồi nhà bạn phải là chất liệu có thể tiếp từ. Thông thường tình huống này bếp sẽ tự động ngắt và báo lỗi.

>> XEM THÊM: Bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay? Phân tích từ các chuyên gia

Nguồn điện không ổn định làm bếp từ không nóng

Nếu nguồn điện hoạt động không ổn định hay nguồn điện quá yếu hay thấp hơn và không đáp ứng đủ cho công suất hoạt động của bếp làm mạch điện bảo vệ tác động dẫn đến ngắt phần điện dao động kích cho khối công suất khiến bếp không có khả năng làm nóng.

Tụ điện lọc 5uF hoạt động yếu

Khi khối công suất trong bếp từ hoạt động thì điện năng nuôi cho mâm đĩa từ được lưu trữ nhờ vào tụ lọc nguồn 5uF này Chình vì thế, nếu giá trị điện dung của tụ điện quá thấp thì năng lượng điện được cấp cho khối công suất sẽ không đủ dẫn đến tình trạng bếp từ không nóng hoặc nóng yếu

Sò công suất IGBT không hoạt động

Là một trong những thiết bị quan trọng nhất của một chiếc bếp điện từ, nếu IGBT ở dạng đứt và không hoạt động sẽ làm mất dao động trong mâm dây dẫn đến không có từ trường biến thiên để làm nóng nồi. (Thông thường nếu IGBT chết aptomat hoặc cầu chì gia đình sẽ nhảy)

2, Cách khắc phục tình trạng bếp từ không nóng

Từ những nguyên nhân trên bạn có thế “căn bệnh” bếp từ không nóng là một vấn đề không nhỏ và hết sức phức tạp. Tuy nhiên, biết được nguyên nhân chúng ta sẽ có cách giải quyết triệt để, nhanh chóng bằng những phương pháp sau:

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định giúp cho bếp chạy tốt. Khi bếp từ nóng yếu hoặc không nóng hãy tháo lớp vỏ bọc ra xem và kiểm tra các linh kiện xem chúng có hoạt động bình thường không đặc biệt là  tụ 5uf và IGBT. Nếu các bộ phận xảy ra lỗi hay có khiến bếp từ không nóng chúng ta chỉ cần thay mới các linh kiện đó.

Có thể bạn không ranh kỹ thuật hoặc khó tìm mua các linh kiến và dụng cụ thay thế tốt nhất bạn nên gọi nhân viên bảo hành đến để được sửa chữa dứt điểm căn bệnh này.

>>XEM THÊM: Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán bếp điện từ uy tín tốt nhất ở Hà Nội

Ngoài ra bạn có thể bạn nên mua sản phẩm bếp từ chính hãng để đánh bay mối lo ngại bếp từ không nóng tại Siệu thị điện máy Đông Dương:

Cơ sở 1: Số 248 Đường Láng - Đống Đa - HN (Đối diện Ga tàu điện trên cao)

CSKH: 24/7: 0934 757 668

Cơ sở 2: Số 1136 La Thành - Cầu Giấy - HN(Đầu Cầu Giấy - Cạnh tháp AIA)

Cskh 24/7: 0934 757 668

Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý với chế độ phục vụ tận tậm:

  • Vận chuyển miễn phí

  • Tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tại nhà

  • Bảo hành dài hạn

Bạn đã biết: Cách sử dụng bếp từ để bếp bền đẹp tiết kiệm điện - KO thể bỏ qua

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: