Bí quyết cho món chiên xào ngon bằng bếp từ Chefs

Cập nhật: 01/11/2016

Nấu ăn là cả 1 nghệ thuật của các bà nội trợ, trong đó không thể thiếu được những bếp từ, trong bài viết này hãng Chefs sẽ chia sẻ cho các chị em bí quyết nấu ăn và hô biến các món chiên xào thật ngon và hoàn hảo bằng bếp từ chefs

Trong vài năm trở lại đây bếp từ đã bùng nổ khắp các con phố và các hộ gia đình,cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bí quyết cho món chiên xào ngon bằng bếp từ Chefs nhé!!!

Chắc hẳn ai cũng hiểu những ưu điểm của bếp từ Chefs, chính vì vậy mà trong 2 năm gần đây bếp từ bùng nổ khắp mọi miền và khắp các con phố.Nhưng hầu hết ai cũng nghĩ rằng sử dụng bếp từ với các món chiên xào thì chắc hẳn sẽ không ngon như sử dụng bếp gas, bởi công suất của bếp lớn, nóng nhanh. Sau đây là các ý kiến và lời khuyên của các chuyên gia đầu bếp cho ý kiến:
Theo chuyên gia ẩm thực Võ Quốc cho biết: Nếu ai đó chiên kho trên bếp từ cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do không có kinh nghiệm dùng bếp từ rồi, chứ nếu biết dùng bạn không những kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/3 so với sử dụng bếp gas.

120903kpthucan02-97e41

Để có bữa ăn ngon và bổ dưỡng hãy dùng bếp từ
Sau đây là một vài bí quyết mà các chuyên gia chia sẻ:
– Dùng đúng loại nồi: nên dùng loại nồi inox 3 đáy dành riêng cho bếp từ (trên thị trường cũng có loại nồi inox 3 đáy nhưng không dành cho bếp từ và cũng có loại nồi inox 1 đáy dành cho bếp từ).
– Khi chiên hoặc xào: Bạn nên đặt nồi lên Bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khó bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.

cac-do-chien-xao-khong-tot-cho-tre-mac-soi


– Một số các loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

>> Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ bị rò điện An toàn hiệu quả nhất

22244-ca-loc-kho-1


– Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng bếp từ nên bạn không ngại phỏng vì quai nồi không hề bị nóng. Chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.

bếp từ Chefs


– Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải bạn vẫn có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon mà không hề sợ bị mùi nồng của than khi sử dụng bếp than.
Từ các bí quyết trên chắc hẳn đã giúp các bạn loại bỏ được ý nghĩ rằng: Sử dụng bếp từ là nấu ăn không ngon với các món chiên xào.

>> Xem thêm: Dùng bếp từ có bị điện giật không? Cách sử dụng bếp từ an toàn

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: