Bếp từ không nhận nồi là do đâu? Cách xử lý bếp từ không nhận nồi

Cập nhật: 26/01/2018

Bếp từ không nhận nồi là do đâu? Cách xử lý bếp từ không nhận nồi như thế nào là những thắc mắc mà bất kỳ gia đình nào cũng muốn biết khi sử dụng bếp từ để nấu ăn hàng ngày. Bài viết này Bếp Đông Dương sẽ chỉ giúp những nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và hướng dẫn sửa bếp từ không nhận nồi để việc nấu nướng với bếp từ  không bị gián đoạn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bếp từ không nhận nồi là do đâu?

Bếp từ không nhận nồi do đặt sai vị trí nồi nấu

Việc đặt sai vị trí nồi nấu là nguyên nhân bếp từ không nhận nồi thường gặp ở nhiều gia đình. Nếu các bạn đang có suy nghĩ, chỉ cần đặt bếp lên mặt kính bếp từ là có thể bắt đầu nấu nướng thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức. Trên bề mặt kính của bếp từ có vùng nấu ăn được thiết kế rõ ràng, giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết vùng nấu. Trong trường hợp bếp từ không nhận nồi, việc đầu tiên các bạn cần để xem nồi nấu đã đặt đúng vị trí của vùng nấu chưa, nếu bị lệch thì các bạn hãy đặt lại đúng vị trí nấu của bếp từ và bấm các nút chức năng nấu ăn rồi tiếp tục nấu nướng bình thường.

Bếp từ không nhận nồi do nồi nấu không phù hợp

Bếp từ không nhận nồi do nồi nấu không phù hợp

Nguyên lý hoạt động của bếp từ dựa vào dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường. Khi đáy nồi tác động với dòng từ trường và sinh ra nhiệt, giúp làm nóng thức ăn. Chính điều này đòi hỏi phải sử dụng các nồi nấu làm bằng các vật liệu nhiễm từ.

Không ít trường hợp bếp từ không nhận nồi do nồi nấu không phù hợp, không tiếp xúc từ trường. Để khắc phục, các bạn cần lựa chọn các dụng cụ nấu nướng phù hợp với bếp từ thì việc sử dụng bếp từ mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện việc bếp từ không nhận nồi do đáy nồi nấu có vấn đề như đáy nồi bị bóp méo do va chạm, đáy nồi không bằng phẳng… Cách sửa bếp từ không nhận nồi, do nguyên nhân này, các bạn chỉ cần chú ý chọn mua các loại nồi nấu bếp từ chính hãng chất lượng cao để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

>>XEM THÊM: Hướng dẫn Cách vệ sinh làm sạch bề mặt bếp từ nhanh chóng

Bếp từ không nhận nồi do cảm biến hoặc hỏng IC bếp từ

Bất kỳ thiết bị điện nào qua một thời gian sử dụng cũng bị hư hỏng, với bếp từ cũng không ngoại lệ. Lỗi Bếp từ không nhận nồi do cảm biến hoặc hỏng IC bếp từ là một trong những nguyên nhân bếp từ không nhận nồi mà không phải ai cũng biết.

Cách xử lý nguyên nhân bếp từ không nhận nồi này, các bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà phải liên hệ với các địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín để thay thế linh kiện.

Trên đây là những nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách xử lý lỗi bếp từ không nhận nồi, Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp điện từ giá rẻ tại đây!

>> XEM THÊM: Cách sử dụng bếp từ để bếp bền đẹp tiết kiệm điện - KO thể bỏ qua

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: