Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ bị rò điện An toàn hiệu quả nhất

Cập nhật: 26/01/2018

Việc bếp từ bị rò điện tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người sự dụng. Bạn sẽ không thể nào yên tâm sử dụng bếp từ bị rò điện để nấu ăn hàng ngày. Vậy nguyên nhân nào khiến bếp từ bị rò điện và cách khắc phục bếp từ bị rò điện hiệu quả 2018 ra làm sao?

Hãy cùng Bếp Đông Dương tìm hiểu ngay bây giờ để việc sử dụng bếp từ được an toàn, hiệu quả.

Bếp từ bị rò điện do dây điện của bếp bị hở

Bếp từ bị rò điện do dây điện của bếp bị hở

Dây điện của bếp từ bị hở là một trong những nguyên nhân bếp từ bị rò điện thường gặp ở các gia đình có không gian bếp chật hẹp, nhiều chuột…

Trong quá trình sử dụng bếp từ, dây điện của bếp có thể bị chuột cắn, bị chảy do dể gần bếp…Để khắc phục bếp từ bị rò điện do nguyên nhân này, các bạn chỉ cần nối lại dây điện, dùng băng dính cách điện quấn lại. Nếu dây điện của bếp từ bị hở nhiều chỗ hay vết nứt, hở lớn, các bạn nên thay thế dây điện mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng bếp từ.

>> XEM THÊM: Bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay? Phân tích từ các chuyên gia

Cách  xử lý bếp từ bị rò điện hiệu quả 2018

Bếp từ bị rò điện do mặt kính của bếp từ bị nứt, vỡ

Không ít loại bếp từ được làm từ chất liệu kính chịu nhiệt cao cấp, cách điện như Kính Schott, Kính Ceramic, an toàn cho người sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng, các bạn vô tình để mặt kính của bếp từ bị nứt, vỡ do va đập, khiến bếp từ bị rò điện. Khi sử dụng với các dụng cụ nấu dẫn điện bằng kim loại, inox sẽ rất  dễ bị giật điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục xử lý bếp từ bị rò điện khi mặt kính của bếp từ bị nứt, vỡ, các bạn nên chú ý đừng để các vật nặng va đập lên mặt bếp từ, di chuyển bếp từ nhẹ nhàng. Trong trường hợp nguyên nhân bếp từ bị rò điện do mặt bếp từ bị nứt, vỡ gây rò điện, các bạn nên tìm các loại mặt kính phù hợp để thay thế và tiếp tục sử dụng.

>>XEM THÊM: Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán bếp điện từ uy tín tốt nhất ở Hà Nội

Các bộ phận trên thân bếp bị rỉ sét

Hầu hết thân bếp của bếp từ được làm từ chất liệu nhựa và được cố định bằng các ốc vít kim loại. Trong quá trình sử dụng, việc làm vương vãi, dính bẩn dầu mỡ lên thân bếp làm cho các ốc vít trên thân bếp bị rỉ sét, khiến cho bếp từ bị rò điện.

Cách khắc phục bếp từ bị rò điện: Việc vệ sinh bếp từ hàng ngày sẽ đảm bảo cho thiết bị luôn sạch sẽ, không bị rỉ sét, giúp giảm thiểu tối đa nguyên nhân bếp từ bị rò điện do các bộ phận trên thân bếp bị rỉ sét. Nếu để xảy ra trường hợp này các bạn nên thay thế ốc vít hoặc sơn lại để cách điện an toàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp gia đình bạn biết những nguyên nhân và cách xử lý sửa bếp từ khi bị rò điện và sử dụng bếp từ hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi – Bếp Đông Dương- Siêu thị nhà bếp nhập khẩu chính hãng Châu Âu để sử dụng các loại bếp từ chính hãng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp điện từ giá rẻ tại đây!

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: